Trụ sở chính Công ty TNHH SX & TM Chiến Thắng Bình Thuận.

Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Chiến Thắng – Bình Thuận được thành lập vào ngày 20/04/2011, là đơn vị hoạt động đa ngành nghề, từ khai thác chế biến khoáng sản, buôn bán thiết bị phục vụ khai khoáng, sản xuất thuốc thủy sản, đầu tư nông nghiệp sạch (trồng măng tây, trồng nấm thực phẩm và nấm dược phẩm), đặc biệt là nuôi tôm đạt hiệu quả rất cao do áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật.

– Trụ sở chính Công ty được đặt tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Lô 6/1 KCN Phan Thiết, Giai đọan 2, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận
Nhà máy đặt tại khu công nghiệp Phan Thiết.
– CHI NHÁNH TẠI BẠC LIÊU
Địa chỉ: 148 QL.1A, Phước Thạnh, Long Thạnh, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu
– CHI NHÁNH TẠI NINH THUẬN
Địa chỉ: 27 Trần Quang Diệu, P. Thanh Sơn, Tp.PR-TC, Ninh Thuận
– VPĐD TẠI TP HCM:
Địa chỉ: 12 đường 48, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân, Tp. HCM.

Ông Hà Bửu Phong – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH SX & TM Chiến Thắng Bình Thuận.

Trong những năm qua, ngành nuôi trồng thủy sản của nước ta nói chung và nghề nuôi tôm nói riêng đều có sự gia tăng về số lượng, chất lượng cũng như tổng sản lượng. Rất nhiều trang trại nuôi tôm công nghiệp đã hình thành, nhiều tiến bộ kỹ thuật về giống, thức ăn, thuốc bảo vệ và công tác quản lý đã được áp dụng thành công. Tuy nhiên, trình độ kỹ thuật nhìn chung chưa cao, sự hiểu biết về nhu cầu dinh dưỡng cho tôm chưa có hệ thống nên chưa khai thác hết tiềm năng của con tôm, dẫn đến chi phí nhiều cho thức ăn, giá thành nuôi cao, không cân đối giữa đầu vào và đầu ra trong khi đó giá tôm hiện nay không ổn định, có xu hướng giảm. Từ đó, nhiều cơ sở nuôi đã thua lỗ vì phải chi phí thức ăn và thuốc bảo vệ vượt quá tổng chi phí của vụ nuôi, chưa kể chất lượng của các sản phẩm sử dụng cho nuôi tôm không đảm bảo, dẫn đến hiệu quả không cao .
Nhận định được hướng phát triển của ngành nghề nuôi tôm, đồng thời mong muốn mang đến cho người nuôi tôm các sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, Công ty quyết định đầu tư nhà máy chế biến các chế phẩm sinh học dùng trong nuôi trồng thủy sản có quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước. Định hướng phát triển của Công ty từ năm đầu thành lập là chú trọng đầu tư vào nông nghiệp sạch, bao gồm chế biến các chế phẩm sinh học, thức ăn thủy sản và nghiên cứu phát triển các dòng vi sinh chất lượng phục vụ cho nông nghiệp sạch.


Với đội ngũ kĩ sư lành nghề, có nhiều kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy hải sản, mà đặc biệt là con tôm, cộng với việc liên kết với các trường đại học, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bào chế vi sinh thủy sản và nuôi trồng thủy sản, nhằm phục vụ tốt nhất cho việc sản xuất các sản phẩm ứng dụng công nghệ vi sinh và vận hành các farm thực nghiệm, hứa hẹn sẽ mang lại nguồn tôm sạch, nguồn vi sinh có chất lượng, hiệu quả cao, nhằm giúp cho người nông dân đỡ phải lo lắng về chất lượng nguồn vi sinh trên thị trường.

PGS-TS Nguyễn Văn Bá-Trưởng khoa Công nghệ sinh học – Trường đại học Cần Thơ trong một buổi đào tạo, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho nhân viên Công ty.

Sau nhiều năm phấn đấu, đến nay Công ty đã và đang từng bước vươn lên mạnh mẽ, trở thành một trong những Công ty hàng đầu chuyên sản xuất vi sinh, chế phẩm vi sinh phục vụ cho nông nghiệp nói chung và ngành nuôi trồng thủy sản nói riêng, tư vấn đầu tư xây dựng và phát triển trang trại nuôi tôm sạch.
Thế mạnh của Công ty chúng tôi là làm chủ được công nghệ, quy trình sản xuất vi sinh hiện đại, tuyển chọn và phân lập được những chủng giống vi khuẩn có hoạt tính enzime, hoạt tính kháng khuẩn cao để thay thế kháng sinh hóa chất.
Hiện nay Công ty đang có 03 trang trại nuôi tôm thực nghiệm với hơn 10 ha nuôi tôm thực nghiệm, dự án trang trại măng tây với diện tích gần 10 ha, dự án nhà máy nuôi cấy và trồng nhiều loại nấm thực phẩm sạch, nấm dược liệu, với diện tích gần 8 ha tại Ninh Thuận.


Trước những khó khăn chung của ngành thủy sản của cả nước, Công ty luôn bám sát thực tế, mời gọi và liên kết với các nhà khoa học trong và ngoài nước, nghiên cứu và sản xuất các chế phẩm vi sinh mang lại hiệu quả cao để phục vụ cho người nuôi tôm. Trong thời gian qua, Công ty đã sản xuất ra nhiều chế phẩm sinh học, phù hợp với môi trường, thời tiết… của các vùng nuôi tôm, trong đó phải nhắc đến các dòng sản phẩm vi sinh chất lượng như :
1 . MAKU-FA-TRA: Phòng các bệnh về đường ruột, đặt biệt là phân trắng.
2. MAKU-CA-TA: Phân hủy mạnh chất hữu cơ (thức ăn dư thừa, phân, tảo chết), loại bỏ các độc tính trong tảo, gián tiếp tăng cường oxy, ổn định chất lượng nước.
3. MAKU-AO-GIA: Bổ sung khoáng chất; Hỗ trợ tôm lột vỏ, tăng độ kiềm, ổn định pH; hỗ trợ quá trình cân bằng tự nhiên của nước.
4. MAKU-SU-DA: Khử mùi hôi thối do sự tích tụ mùn bã, sự phân hóa enzyme của phân tôm, xác táo, sinh vật phù du; Cải thiện môi trường nước ở tầng đáy; Loại bỏ khí độc NH3, NO2.
5. MAKU-GAN: Giúp bảo vệ gan và tụy. Loại trừ chất độc từ gan, cải thiện khả năng miễn dịch, phòng các chứng bệnh về hoại tử gan, teo gan, suy gan… giảm nguy cơ bị chứng mềm vỏ, đường ruột teo, phân trắng, tốc độ tăng trưởng kém. Ngăn ngừa sự sinh trưởng của các độc tố, kích thích tôm bài tiết các chất độc hại.
6. MAKU-RU: Phòng ngừa và điều trị viêm ruột cho tôm (phân trắng, phân lỏng, phân xoắn), cải thiện hấp thu thức ăn hiệu quả, tăng cường khả năng miễn dịch. Giúp đường ruột to, rõ, đẹp, tôm tăng trưởng nhanh.
7. MAKU-BO-DU: Giúp tôm tăng trưởng nhanh, khỏe mạnh, tỷ lệ sống cao, tạo nền tảng cho sự phát triển của tôm Bot khi chuyển sang nuôi thương phẩm. Giúp tôm đề kháng tốt với mầm bệnh, chống sốc với nhiệt độ và môi trường; Cung cấp dinh dưỡng bổ dưỡng cần thiết giúp tôm không bị suy dinh dưỡng.
8. MAKU-HE-VI: Giúp ổn định màu nước ao nuôi. Phân hủy các chất rắn lơ lửng, thực phẩm dư thừa, phân, xác tảo và chất hữu cơ khác trong nước. Ngăn ngừa sự hình thành của khí độc, tăng độ trong cho nước. Cung cấp dinh dưỡng cho các tảo có lợi, lên màu nước, cung cấp thực phẩm sinh hóa tự nhiên cho tôm. Điều tiết và giảm chỉ số pH, ổn định chất lượng nước dài lâu. Chống vi khuẩn gây bệnh.
9. MAKU-EM: Dùng để nuôi cấy & nhân sinh khối vi sinh. Cung cấp vi sinh vật và Enzyme có lợi, giúp phân hủy và ngăn ngừa sự tích tụ mùn bã hữu cơ, thức ăn dư thừa, phân tôm và xác tảo ở nên đáy và trong nước ao nuôi.

Đây là các sản phẩm được bà con nông dân sử dụng và đánh giá cao về tính hiệu quả, không những khắc chế dịch bệnh do môi trường và thời tiết gây ra với con tôm, mà còn thay đổi tập quán, cách thức nuôi trước đây của người nuôi tôm, là sử dụng chất hóa học làm ảnh hưởng đến nguồn nước, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng cũng như người nuôi tôm.
Các sản phẩm chế phẩm vi sinh sau khi được nghiên cứu đều được kiểm nghiệm bằng cách sử dụng thực tiễn tại hệ thống các farm thực nghiệm của Công ty trước khi lưu hành trên thị trường. Với mô hình nuôi thâm canh, qua nhiều vụ nuôi thực nghiệm với các thông số như: độ sâu nước ao, mật độ nuôi, liều lượng các chế phẩm sinh học, Công ty đã xây dựng được các quy trình nuôi tôm chuẩn, để có thể phổ biến đến bà con nông dân, nhiều quy trình nuôi tôm sạch khác nhau, như nuôi tôm quảng canh, nuôi tôm thâm canh 2 giai đoạn, siêu thâm canh 3 giai đoạn trong nhà kính… và đặc biệt là quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng 2 giai đoạn sử dụng chế phẩm sinh học, với số tiền đầu tư vụ nuôi thấp, mức độ an toàn cao, dễ kiểm soát con tôm và môi trường, thu hoạch tăng cao hơn so với cách nuôi truyền thống trước đây.
Cũng từ những sản phẩm chế phẩm vi sinh này, Công ty đã đầu tư nghiên cứu quy trình nuôi tôm sạch, phù hợp với điều kiện thực tế của từng vùng nuôi, đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm, cho năng suất cao, an toàn dịch bệnh,…. góp phần tạo thương hiệu cho con tôm việt nam, xuất khẩu được sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, trung quốc… quy trình nuôi của Công ty được các cơ quan quản lý, cơ quan chuyên môn, các công ty và bà con nông dân ở các tỉnh tham quan và học hỏi.
Nhằm giải quyết các vấn đề về bệnh tôm và môi trường nuôi, Công ty cũng đã đầu tư hệ thống phòng thí nghiệm áp dụng công nghệ sinh học phân tử, theo tiêu chuẩn ISO 71025 , kiểm soát nguyên liệu đầu vào để sản xuất các sản phẩm thuốc, quản lý chặc chẽ chất lượng thành phẩm, đạt chất lượng như Công ty công bố, giải quyết tại chổ các công việc đo đếm, kiểm tra chất lượng nước, chất lượng con giống và phát hiện kịp thời các dấu hiệu bệnh của tôm cá, và đáp ứng nhu cầu kiểm tra, chẩn đoán bệnh tôm và chất lượng mẫu nước … của bà con trong quá trình nuôi tôm.


Không chỉ hoạt động kinh doanh, sắp tới Công ty sẽ kết hợp với các ban ngành và hội nông dân của nhiều địa phương để hỗ trợ sản phẩm vi sinh cho người nông dân, hướng dẫn áp dụng kỹ thuật nuôi tôm theo mô hình an toàn sinh học. tạo hiệu ứng tích cực cho phong trào xóa bỏ thói quen sử dụng các hóa chất có hại trong nuôi trồng thủy sản.
Thành công của Công ty là nhờ sự tin tưởng của đông đảo bà con nông dân, các đại lý phân phối và các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương, đây cũng chính là động lực quan trọng thúc đẩy Công ty tiếp tục nghiên cứu, vươn lên gặt hái những thành công mới trong thời gian tới, và hướng đến trở thành một trong những doanh nghiệp khoa học hàng đầu của cả nước về : sản xuất vi sinh, chế phẩm sinh học, sản phẩm măng tây sạch, nấm dược liệu… nghiên cứu hoàn thiện các quy trình nuôi tôm sạch hiệu quả cao, phù hợp với điều kiện đầu tư của bà con nông dân, môi trường thổ nhưỡng của các vùng nuôi, tiếp tục phục vụ tốt nhất, tận tình và trách nhiệm với bà con nông dân trên khắp mọi miền tổ quốc.

Tập thể cán bộ công nhân viên Công ty luôn bám sát mục tiêu chuyên nghiệp hóa bộ máy, nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.